Kiến thức

Cảnh báo về sức khỏe mùa dịch

Trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang xác lập những kỷ lục mới về số ca mắc và tử vong, mỗi ngày thế giới có hơn 200.000 người mắc COVID-19 và khoảng 5000 người đã tử vong vì căn bệnh này.

Cập nhật lúc 13h00 ngày 26-7-2020:

*Thế giới16.203.204 người mắc; 648.452 người tử vong

– 213 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc COVID-19.

Bản tin lúc 6h ngày 26/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 1 ca bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 418 ca bệnh

Sau đây là các cách bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh hoành hành:

Nâng cao sức đề kháng

– Ăn uống: Các loại thực phẩm nên dùng để làm tăng cường hệ miễn dịch:

Tỏi có nhiều Iot và tinh dầu (giàu glycogen và kháng sinh allicin, phytoncide, có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm). Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, hydrat carbon, Polysacerit, insulin, fitoxterin và kháng chất như Iot, Canxi, Photpho, Magne và các nguyên tố vi lượng

Cách tốt nhất là ăn tỏi tươi. Nên ăn 3-5 tép tỏi tươi hoặc khô mỗi ngày hoặc chế biến thành giấm tỏi, rượu tỏi.

+ Vitamin C là chất dinh dưỡng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bởi dưỡng chất này giúp làm tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu.

Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp Vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe.

* Các loại trái cây họ Cam, quýt như bưởi, cam, chanh.. là những nguồn rất giàu Vitamin C.

* Uống thêm các loại nước ép khác cũng giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.

+ Nấm có đặc tính kháng Virus tự nhiên giúp cơ thể bạn chống lại bệnh Cúm. Nấm thúc đẩy quá trình sinh ra Cytokine giúp chống lại virus cúm.

Nấm cũng có chứa polysaccharides – loại hợp chất hoõ trợ hệ miễn dịch, tối ưu hóa hệ miễn dịch của bạn bằng cách phối hợp các loại nấm tốt với nhau trong bữa ăn hàng ngày như nấm hương, nấm khiêu vũ (Maitake) và nấm linh chi.

Rau xanh chứa nhiều Vitamin, nhất là Vitamin C, E và chất chống Oxy hóa hữu hiệu.

* Súp lơ, rau bó xôi, rau cải giúp tăng cường hệ miễn dịch khi bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác.

* Bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất có ích như Vitamin, muối khoáng, sắt, và hàm lượng axit hữu cơ.

Mặc dù không mang lại lợi ích ngay lập tức, rau xanh vẫn có đặc tính kháng virus giúp ngăn ngừa, phòng chống bệnh tật.

+ Sữa chua không chỉ giúp bạn có thân hình cân đối mà còn giúp cơ thể tăng cường khả năng phòng vệ chống lại các virus. Thực phẩm lên men như sữa chua đã được chứng minh là thúc đẩy hoạt động của các kháng khuẩn trong cơ thể.

Dùng thêm sản phẩm chứa kháng sinh tự nhiên như mật ong Manuka, đặc biệt là cho trẻ em.

Comvita là nhà sản xuất Mật ong Manuka lớn nhất, đạt chất lượng hàng đầu của New Zealand và được mệnh danh là thương hiệu sản xuất mật ong tốt nhất trên thế giới. Phù hợp với tất cả mọi người để nâng cao sức khỏe và làm đẹp. Đặc biệt là những người ốm, bệnh, hoặc những người cần tăng cường sức đề kháng khi làm việc mệt mỏi hay thay đổi thời tiết, trẻ em, người già, nhất là trong mùa dịch bệnh về đường hô hấp Covid-19.

Đeo khẩu trang

Tại sao cần đeo khẩu trang?

– Đeo khẩu trang đúng cách có thể ngăn chặn được nhiều hơn các vi khuẩn, bụi bẩn hay virus nguy hiểm gây bệnh. Với tình hình diễn biến dịch phức tạp trên toàn thế giới, việc thực hiện cách đeo khẩu trang y tế sẽ giúp bạn hạn chế các nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Khẩu trang giúp giảm tỉ lệ lây nhiễm thế nào?

* Đối với người bệnh không mang khẩu trang, tỉ lệ lây nhiễm cho người có mang khẩu khẩu trang là 70%.

* Đối với người bệnh mang khẩu trang, tỉ lệ lây nhiễm cho người không mang khẩu trang là 5%.

* Tuy nhiên, tỉ lệ lây nhiễm bệnh trong cộng động mang khẩu trang đầy đủ chỉ có 1.5%.

Vậy nên, hãy mang khẩu trang để bảo chính bản thân mình và người thân.

Kuni hiện có các loại khẩu trang:

– KF94 cho người lớn và trẻ nhỏ.

* Phòng được các bệnh lây nhiễm qua hô hấp và cản bụi mịn, siêu bụi mịn 2.5PM, vi khuẩn, virus.

* Công nghệ lọc tĩnh điện có thể lọc được đến 94% bụi bẩn

Ancare cho bé trai và bé gái

* Đạt chuẩn chất lượng châu Âu.

* Thiết kế 3 lớp kháng khuẩn tốt, bảo vệ sức khỏe cho bé yêu của bạn.

* Cấu trúc gấp 3 nếp giúp dễ dàng ôm trọn gương mặt của bé.

Rửa tay thường xuyên

Trong tình hình đại dịch hoành hành trên thế giới, một trong những biện pháp rẻ nhất, dễ nhất, và quan trọng nhất để phòng tránh virus lây lan là rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép bạn có thể rửa tay bằng xa phòng thường xuyên, hãy áp dụng các biện pháp làm sạch tức thì khác.

– Gel rửa tay khô Purell Advanced

* Tiêu diệt đến 99,99% vi khuẩn gây bệnh chỉ với mỗi 1,1ml dung dịch.

* Chứ Glycerin giúp nuôi dưỡng làn da, giúp da không bị khô khi thường xuyên sử dụng.

* Sản phẩm được trao giải khoa học yêu thích của USDA và đạt chứng nhận xanh của Ecology, được WHO khuyên dùng.

– Nước xịt diệt khuẩn Mama Shushu

* Sản phẩm có thành phần chính là Acid Hypochlorous có độ pH khoảng 6.0-6.5 tương đương nước máy, không gây ảnh hưởng khi chạm đến mắt và miệng bé.

* Sau khi xịt 10 giây, Mama ShuShu đã tác động lên một số loại nấm và virus, sau 30 giây thì các loại virus sẽ được tiêu diệt 99,99%.

* Sản phẩm không chứa cồn và chất phụ gia gây hại nên an toàn cho bé khi sử dụng.

* Vô cùng tiện dụng khi dùng vệ sinh cho trẻ nhỏ ở những nơi công cộng, nơi thiếu nước và xà phòng diệt khuẩn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *